Sản Xuất - Kinh Doanh

Tổ chức kiểm tra chéo an toàn công nghệ và chăm sóc thiết bị
Ngày đăng : 16/02/2017 * Lượt xem: 31368
   

Theo dữ liệu thống kê trong nhiều năm qua cho thấy, sự cố cháy nổ nghiêm trọng tại các NMLD trên thế giới vẫn xảy ra rất thường xuyên, kể cả những nhà máy tại các nước tiên tiến như Mỹ, Nhật, các nước châu Âu, v.v...

Ý thức được trách nhiệm này, Ban Vận hành sản xuất (VHSX) đã cùng nhà thầu tư vấn Vận hành-Bảo dưỡng (O&M) họp thảo luận thường xuyên để liên tục tìm ra những giải pháp kỹ thuật và các biện pháp nghiệp vụ hiệu quả nhất nhằm đảm bảo an toàn vận hành của Nhà máy. Trong tháng 01/2017, Ban VHSX đã thống nhất triển khai kế hoạch kiểm tra chéo bởi cấp quản lý về công tác đảm bảo an toàn và chăm sóc thiết bị trên phạm vi toàn Nhà máy vào lúc 1 giờ 30 chiều thứ Sáu hàng tuần.

Chiều ngày 10/02/2017 vừa qua, Lãnh đạo Ban Vận hành Sản xuất - Nhóm An toàn công nghệ và Tư vấn O&M đã thực hiện kế hoạch kiểm tra chéo về an toàn lần đầu tiên tại Phân xưởng Điện - Hơi. Đây là cụm phân xưởng có vai trò quan trọng trong việc duy trì nhà máy vận hành vì là nơi sản xuất và cung cấp toàn bộ năng lượng điện, hơi, nước, khí nén, v.v. cho toàn nhà máy.

 

Đoàn kiểm tra thực hiện nghiệp vụ tại Cụm phân xưởng Điện-Hơi.

 

Mục tiêu được đặt ra cho đợt kiểm tra quyết liệt này nhằm chuẩn hóa về công tác an toàn và chăm sóc thiết bị để nâng cao mức độ an toàn cho con người và cho thiết bị trên phạm vi toàn Nhà máy. Việc toàn bộ cấp quản lý trực tiếp ra công trường kiểm tra thể hiện quyết tâm và cam kết của Ban VHSX trong công tác đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị của Công ty BSR. Kết quả từ thực tiễn triển khai tại Cụm phân xưởng Điện – Hơi sẽ là cơ sở để Ban VHSX rút kinh nghiệm và nhân rộng nghiệp vụ này ra phạm vi toàn Nhà máy.

 

Đoàn kiểm tra tại cụm bơm chính của Phân xưởng 032

 

Sau 1 giờ kiểm tra đồng loạt tới từng ngõ ngách trên hiện trường, đoàn kiểm tra đã tập trung họp tổng kết tại phòng họp trong trung tâm điều khiển. Trưởng ban VHSX đã cùng các nhân sự quản lý phân tích, đánh giá các vấn đề đã được nhận diện bởi các thành viên đoàn kiểm tra. Đoàn kiểm tra nhận thấy, về cơ bản, Cụm phân xưởng Điện - Hơi đã thực hiện khá tốt công tác bảo quản và chăm sóc thiết bị theo đúng thiết kế. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra đã tư vấn cho Trưởng phòng VHSX Cụm phân xưởng Điện - Hơi xử lý trên 50 điểm cải tiến để chuẩn hóa và nâng cao mức độ an toàn cho Cụm phân xưởng quan trọng này.

Được biết đợt kiểm tra này sẽ hoàn thành trong 02/2017 với mục tiêu chuẩn hóa về công tác chăm sóc thiết bị trên phạm vi toàn Nhà máy.

Sơn Hải

Tin liên quan
9 tháng đầu năm 2017, BSR nhập 4,89 triệu tấn dầu thô

9 tháng đầu năm 2017, BSR nhập 4,89 triệu tấn dầu thô

Số liệu trên được Tống giám đốc Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) Trần Ngọc Nguyên thông tin tại Hội nghị Công tác xuất bán dầu thô và cung cấp dầu thô cho NMLD Dung Quất. Hội nghị được tổ chức tại Đà Nẵng vào sáng ngày 6/10.
Tuần thứ 4 thực hiện Đợt bảo dưỡng tổng thể lần III NMLD Dung Quất.

Tuần thứ 4 thực hiện Đợt bảo dưỡng tổng thể lần III NMLD Dung Quất.

Tính đến ngày 4/7/2017 Đợt bảo dưỡng tổng thể lần III NMLD Dung Quất đã triển khai được hơn 4 tuần. Tổng tiến độ đã đạt là 92,42%. Nhiều hạng mục đã về đích sớm.
Bảo dưỡng NMLD Dung Quất: Nhiều hạng mục “về đích sớm”

Bảo dưỡng NMLD Dung Quất: Nhiều hạng mục “về đích sớm”

Tính đến hết ngày 3/7/2017, đợt bảo dưỡng tổng thể lần thứ 3 NMLD Dung Quất đã đạt hơn 90% tiến độ. Tuy vậy, nhiều hạng mục công việc đã hoàn thành rất sớm, đưa vào vận hành, sẵn sàng chuẩn bị để khởi động toàn bộ nhà máy vào giữa tháng này.