Tin tức BSR

Thực hiện Kaizen quý III năm 2017: Tiết kiệm gần 8 tỷ đồng cho BSR
Ngày đăng : 26/10/2017 * Lượt xem: 278
   

Bộ phận quản lý ISO của Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa công bố 64 sáng kiến, cải tiến Kaizen của quý III/2017 được đề xuất công nhận, vinh danh, khen thưởng.

Trong đó có 04 cải tiến mang lại lợi ích lớn, 61 cải tiến mang lại lợi ích nhỏ và lợi ích vô hình khác…; đồng thời, bộ phận quản lý ISO đã công nhận 04 ý tưởng khả thi của năm 2016 là cải tiến thành công, 14 ý tưởng được đề xuất công nhận, khen thưởng khả thi trong quý III năm 2017. Điều này thể hiện rằng các CBCNV BSR đã nâng cao ý thức làm việc, tính tự giác, kỷ luật, ý thức hoạt động nhóm trong xử lý công việc chung…

Được biết, lợi ích bằng tiền của các Kaizen trong quý III/2017 mang lại ước tính gần 8 tỷ đồng. Đây là hoạt động thiết thực không chỉ nhằm tiết giảm chi phí cho BSR mà còn giúp cho công việc quản lý, sản xuất, vận hành đơn giản hơn, nhanh hơn, an toàn hơn, tiện ích hơn và hiệu quả hơn.

Chương trình Kaizen được CBCNV BSR thực hiện thường xuyên đã giúp NMLD Dung Quất hoạt động hiệu quả, an toàn, tiết giảm chi phí

Lãnh đạo BSR cũng đã có một cơ chế để khuyến khích, duy trì những sáng kiến, cải tiến, áp dụng Kaizen tích cực của các CBCNV. Điều này đã góp phần làm cho CBCNV hiểu rõ hơn về Kaizen, đưa Kaizen vào thực hiện một cách nghiêm túc.

Trong quý III 2017, các sáng kiến, cải tiến, áp dụng Kaizen vào công việc tại BSR đã được đánh giá cao, góp phần đem lại nhiều lợi ích và nâng cao hiệu quả công việc của mỗi CBCNV cũng như toàn Công ty. “Thay đổi nhỏ để có thành công lớn”, đó là hệ quả tất yếu từ hệ thống các ý tưởng sáng tạo liên tục được áp dụng. Nhờ Kaizen, nhiều phòng chức năng, bộ phận của BSR đã gặt hái được nhiều thành công trong quá trình xây dựng chiến lược sản xuất.

Trang Nhung

Tin liên quan
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi làm việc với PVN

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi làm việc với PVN

Ngày 16/11, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc với lãnh đạo PVN về kết quả hợp tác giữa UBND tỉnh Quảng Ngãi và PVN.
Đoàn Thanh niên Tập đoàn làm việc với Đoàn Thanh niên BSR

Đoàn Thanh niên Tập đoàn làm việc với Đoàn Thanh niên BSR

Ngày 15/11/2017, đoàn công tác của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam do Bí thư Vũ Thị Thu Hương dẫn đầu đã có buổi làm việc với Đoàn Thanh niên Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).
BSR tiến tới tự huấn luyện An toàn vệ sinh lao động

BSR tiến tới tự huấn luyện An toàn vệ sinh lao động

Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất là công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia và cung cấp khoảng 30% nguồn xăng dầu cho cả nước. Công tác đảm bảo an ninh, ATVSLĐ-PCCN cho con người cũng như máy móc, thiết bị, luôn được Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đặt lên hàng đầu. Không chỉ làm tốt các nhiệm vụ trên, nhiều năm qua, Công ty BSR đang xây dựng và hướng tới mục tiêu tự huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho Người lao động theo nghị định số 44/2016/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ.