Tin tức BSR

Tập đoàn Vitol tìm hiểu cơ hội hợp tác với BSR
Ngày đăng : 29/12/2017 * Lượt xem: 3403
   

Chiều ngày 28/12/2017, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Vitol (Thụy Sĩ) đã có buổi làm việc để tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư với Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR). Tiếp và làm việc với Tập đoàn Vitol có ông Trần Ngọc Nguyên, Tổng Giám đốc BSR; ông Nguyễn Đôn Liêm, Trưởng Ban Điều độ Sản xuất BSR.

Ông Trần Ngọc Nguyên, Tổng Giám đốc BSR gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn Vitol đã quan tâm, tìm hiểu cơ hội hợp tác với BSR và mong muốn trở thành đối tác chiến lược của BSR trong tương lại. Tại buổi làm việc, ông Trần Ngọc Nguyên đã giới thiệu khát quát về lịch sử hình thành, phát triển của BSR và kết quả vận hành sản xuất kinh doanh của BSR trong năm 2017.

Tổng Giám đốc Trần Ngọc Nguyên giới thiệu cơ hội hợp tác với BSR.

Năm 2017, BSR vận hành liên tục, ổn định NMLD Dung Quất ở công suất trung bình 105% công suất thiết kế. BSR đã hoàn thành vượt mức so với kế hoạch đề ra các chỉ tiêu về sản lượng và các chỉ tiêu tài chính. Sản lượng sản xuất 6,1 triệu tấn; sản lượng tiêu thụ gần 6,1 triệu tấn. Doanh thu ước đạt 80.517 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 10.392 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế khoảng 8.035 tỷ đồng. Kế hoạch 2018, BSR đặt ra chỉ tiêu tổng doanh thu 78.392 tỷ đồng, nộp NSNN 8.326 tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế 3.473 tỷ đồng.

Về công tác cổ phần hóa BSR, ông Trần Ngọc Nguyên cho biết: Ngày 8/12/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1978/QĐ-TTg về việc phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn. Theo đó, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn có vốn điều lệ hơn 31 nghìn tỷ đồng, trong đó Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nắm giữ tại BSR là 1.333.214.835 cổ phẩn, chiếm 43% vốn điều lệ; cổ phần bán ưu đãi cho người lao động trong doanh nghiệp là 6.483.000 cổ phần, chiếm 0,21% vốn điều lệ; 241.556.969 cổ phần bán đấu giá công khai, chiếm 7,79% vốn điều lệ; 1.519.244.812 cổ phần bán cho nhà đầu tư chiến lược, chiếm 49% vốn điều lệ. Nhà đầu tư nước ngoài có thể sở hữu tối đa 49% vốn điều lệ theo quy định.

Thời gian qua, Tập đoàn Năng lượng Repsol (Tây Ban Nha), Tập đoàn Petroleum Brunei, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Indonesia (Pertamina), SRC (Singapore)… cũng đã đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại BSR.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Wataru Ishiguro, Giám đốc Kinh doanh Dầu thô cũng giới thiệu về các thế mạnh của Vitol có thể hợp tác với BSR, đặc biệt là việc cung ứng các loại dầu thô cho NMLD Dung Quất và Tập đoàn Vitol cũng mong muốn hợp tác với BSR trong các lĩnh vực chiến biến dầu khí.

Được biết, Vitol là tập đoàn về năng lượng hàng đầu thế giới, có các hoạt động xuyên suốt từ kinh doanh, vận tải dầu thô; sản xuất, chế biến các sản phẩm lọc hóa dầu; kinh doanh thương mại các sản phẩm lọc hóa dầu, khí, điện và cung cấp các dịch vụ khâu sâu lọc hóa dầu.

 

Tổ TTTT

Tin liên quan
BSR: Không chỉ là tốp 7 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

BSR: Không chỉ là tốp 7 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Là doanh nghiệp quản lý nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã vươn lên khẳng định được thương hiệu bằng sản phẩm xăng dầu chất lượng, uy tín. Điều gì đã giúp BSR đã vươn lên trở thành doanh nghiệp lớn thứ 7 của Việt Nam?
Thư chúc mừng cán bộ, CNV người lao động BSR

Thư chúc mừng cán bộ, CNV người lao động BSR

Thư Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam gửi cán bộ công nhân viên Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn 
BSR tăng trưởng theo chiều hướng bền vững

BSR tăng trưởng theo chiều hướng bền vững

Ngày 15/1/2018, tại Quảng Ngãi, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức buổi gặp mặt báo chí đầu năm 2018.