Tin tức BSR

Phát động cuộc thi viết “BSR trong tôi”
Ngày đăng : 12/07/2017 * Lượt xem: 821
   

Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã phát động cuộc thi viết “BSR trong tôi” đến với toàn thể CBCNV. Cuộc thi nhằm góp thêm một hoạt động có ý nghĩa cho kỷ niệm 20 năm Ngày Truyền thống Công ty (1997-2017).

Với mong muốn những kỷ niệm sâu sắc được biểu đạt sinh động bằng ngôn từ và hình ảnh được lưu giữ tại Kỷ yếu của Công ty, góp phần làm sâu sắc thêm những nét văn hóa tốt đẹp của những người thợ lọc dầu, Cuộc thi viết “BSR trong tôi” có ý nghĩa sâu sắc hướng đến mục tiêu giáo dục thế thệ trẻ của NMLD Dung Quất.

Theo đó, tác phẩm dự thi là các thể loại: bài phản ánh, bài chân dung, bài ghi chép, phóng sự, ký sự, bài phỏng vấn, bài hồi ký… tập trung hướng đến những cảm xúc, câu chuyện cảm động, những sự kiện đã diễn ra trong quá trình lao động, học tập và làm việc từ khi xây dựng Nhà máy; những kỷ niệm sâu sắc mà ở đó thể hiện rõ nét bản lĩnh, trí tuệ và giá trị văn hóa đặc sắc của BSR.

Đây là dịp để toàn thể các CBCNV, người tham dự khai thác những nét văn hóa nổi bật của người BSR trong lao động, sản xuất; an sinh xã hội, từ thiện, văn hóa - thể thao; tinh thần tương thân tương ái và nét đẹp của người BSR trong đời sống thường ngày ở cộng đồng. Các tác phẩm dự thi còn hướng đến những nghĩ suy, trăn trở, hiến kế về hiện tại, tương lai của BSR, bao gồm hoạt động SXKD và xây dựng Văn hóa doanh nghiệp giàu bản sắc Dầu khí và mang đậm phong cách Người lao động Lọc hóa dầu BSR. Đồng thời, người tham gia dự thi có thể viết về những gương người tốt, việc tốt trong lao động sản xuất của BSR…

Trong thể lệ của cuộc thi, Ban tổ chức yêu cầu bài dự thi phải sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, tối đa 03 trang giấy khổ A4, gõ tiếng Việt có dấu, font chữ Times New Roman và có thể kèm ảnh minh họa (nếu có). Tác phẩm dự thi chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc các loại ấn phẩm khác. Đồng thời, không giới hạn số lượng bài tham dự, và có thể tham gia với nhiều chủ đề khác nhau.

Thời gian bắt đầu Cuộc thi tính từ ngày phát động đến hết ngày 10/8/2017. Ban Tổ chức sẽ tổng kết và trao giải Cuộc thi dự kiến tổ chức vào dịp Kỷ niệm 20 năm Ngày Truyền thống Công ty BSR.

Về cơ cấu giải thưởng, mỗi tác giả đạt giải sẽ được nhận Giấy khen của Tổng Giám đốc và phần thưởng tiền mặt: Giải đặc biệt: 15.000.000 VNĐ; Giải Nhất: 10.000.000 VNĐ; Giải Nhì: 7.000.000 VNĐ; Giải Ba: 4.000.000 VNĐ; Giải Khuyến khích: 2.000.000 VNĐ.

Qua cuộc thi viết này, Ban tổ chức mong muốn khích lệ, khơi gợi việc thể hiện những giá trị cảm xúc nhân văn trong đời sống tinh thần của người lao động BSR cũng như từ các cựu cán bộ qua các thời kỳ.  

Trang Nhung

Tin liên quan
7 tháng đầu năm 2017 BSR hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

7 tháng đầu năm 2017 BSR hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Ngày 20/7/2017 tại Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất, Công ty Lọc-Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã có buổi làm việc trực tuyến với Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) để kiểm điểm tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty 7 tháng đầu năm 2017.
Hóa giải bài toán nguyên liệu cho Lọc dầu Dung Quất

Hóa giải bài toán nguyên liệu cho Lọc dầu Dung Quất

Điều kiện vốn đầu tư ban đầu có hạn, Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất được xây dựng hướng vào khai thác, sản xuất dầu từ mỏ Bạch Hổ. Sản lượng dầu thô khai thác từ mỏ Bạch Hổ đang giảm dần. Câu hỏi được quan tâm lúc này là NMLD Dung Quất sẽ vận hành như thế nào khi nguồn cung dầu thô từ Bạch Hổ dần cạn kiệt?.
Đảng ủy BSR tham gia Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII)

Đảng ủy BSR tham gia Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII)

​​​​​​​Sáng ngày 18/7/2017, tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Đảng ủy Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn đã tham gia Hội nghị học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII) theo hình thức trực tuyến do Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương triển khai thực hiện.  Hội nghị được tiến hành tại 194 điểm cầu trực thuộc Đảng ủy Khối.