Tin cổ phần hóa

Lãnh đạo PVN làm việc với Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi về Dự án NCMR NMLD Dung Quất
Ngày đăng : 09/06/2016 * Lượt xem: 29124
   

Chiều ngày 9/6 Lãnh đạo PVN và BSR đã làm việc với Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi về những vấn đề liên quan đến Dự án Nâng cấp mở rộng (NCMR) NMLD Dung Quất.

 

Lãnh đạo PVN làm việc với Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi về Dự án NCMR NMLD Dung Quất.

 

Tham dự buổi làm việc Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Phạm Như Sô, Phó Trưởng ban quản lý  Khu kinh tế Dung Quất Lê Văn Dũng, đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Ngãi và Khu KT Dung Quất. Về phía PVN có Thành viên HĐTV PVN Phan Đình Đức, Phó Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng, lãnh đạo các Ban PVN, Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên và các Thành viên HĐTV, Ban Tổng giám đốc, Ban quản lý Dự án NCMR NMLD Dung Quất (DQRE); lãnh đạo các phòng chuyên môn BSR.

 

Ông Lê Văn Dũng, Phó Trưởng ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất đã báo cáo về công tác đền bù giải phóng mặt bằng theo đó đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với PVN tiến hành chi trả tiền đền bù cho 1533/1631 hồ sơ, đạt 94%. Hiện nay các bên đang chuẩn bị các thủ tục để bàn giao mặt bằng.

 

 

 

Ông Lê Văn Dũng, Phó Trưởng ban quản lý KKT Dung Quất báo cáo về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

 

Báo cáo chung về tiến độ Dự án NCMR NMLD Dung Quất, Phó Tổng giám đốc  BSR Nguyễn Văn Hội cho biết: Dự án đã triển khai được khoảng 13/78 tháng kể từ thời điểm phát hành Hồ sơ mời thầu của gói thầu Tư vấn lập thiết kế tổng thể (FEED). Tổng thể dự án (trước giai đoạn EPC) đã đạt được 32,32%. Hiện tại, các hạng mục công việc đã và đang được BSR/DQRE tích cực triển khai để bảo đảm tiến độ tổng thể đã được phê duyệt trong đó Hạng mục khảo sát địa hình địa chất phục vụ công tác lập thiết kế tổng thể FEED đã hoàn thành 100%. Về công tác thu xếp vốn: Hiện tại BSR/DQRE được sự chỉ đạo chặt chẽ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đang tiến hành lựa chọn Nhà tư vấn thu xếp tài chính cho Dự án.

 

Hiện nay mặc dù Lãnh đạo địa phương và BSR/DQRE đã có rất nhiều cố gắng trong việc phối hợp triển khai công tác đền bù giải tỏa, xây dựng các khu tái định cư... tuy nhiên do một số nguyên nhân khách quan cũng như chủ quan, nhiều hạng mục giải phóng mặt bằng có nguy cơ chậm trễ.

 

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và PVN đã nêu và cùng bàn bạc, phân tích những nguyên nhân chủ quan cũng như khách quan dẫn đến chậm trễ một số hạng mục để từ đó đẩy mạnh công tác chỉ đạo, phối hợp nhằm xử lý nhanh chóng các vướng mắc, những phát sinh liên quan đến đền bù giải phóng mặt bằng và tái định cư.

 

 

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Phạm Như Sô phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Phạm Như Sô yêu cầu các sở, ban, ngành của tỉnh và Khu Kinh tế Dung Quất cần áp dụng mọi biện pháp nhằm khắc phục những bất cập trong việc thẩm tra, phê duyệt, phối hợp giải quyết các vấn đề liên quan đến đền bù, giải phóng mặt bằng. Cần chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền địa phương trong việc vận động, tuyên truyền nhân dân đã nhận tiền bồi thường tiến hành thu dọn tài sản để bàn giao mặt bằng theo đúng thời gian. Phó chủ tịch Phạm Như Sô nhấn mạnh: UBND tỉnh Quảng Ngãi sẽ chỉ đạo Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất rà soát lại toàn bộ các cơ chế, thủ tục, những gì thuộc thẩm quyền của Ban quản lý thì Ban quản lý cần phải tự giải quyết dứt điểm, thuộc thẩm quyền của Tỉnh thì Tỉnh sẽ nhanh chóng giải quyết.

 

 

Phó Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng trao đổi với Lãnh đạo tỉnh Quảng ngãi về các vấn đề liên quan đến Dự án NCMR NMLD Dung Quất

 

Phó Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng thay mặt Lãnh đạo PVN bày tỏ lời cảm ơn đến Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi, các sở, ban, ngành và Khu Kinh tế Dung Quất đã chỉ đạo và phối hợp chăt chẽ với PVN trong thời gian qua. Để tiếp tục tích cực triển khai Dự án PVN đề nghị tỉnh Quảng Ngãi tích cực chỉ đạo giải quyết nhanh chóng những vấn đề liên quan đến san dọn, tạo mặt bằng sạch cho Dự án; Giải quyết các trường hợp vướng mắc trong công tác bồi thường, hoàn thành chi trả dứt điểm trong tháng 6/2016; Tích cực hoàn thành đầu tư xây dựng các khu tái định cư, có biện pháp sớm ngăn chặn hiện tượng tái lấn chiếm của một số hộ dân tại địa điểm đã đền bù, giải tỏa.

Tin liên quan
Nguồn cung xăng dầu cho người tiêu dùng Việt năm 2018 ra sao?

Nguồn cung xăng dầu cho người tiêu dùng Việt năm 2018 ra sao?

Từng là một nước phụ thuộc hoàn toàn vào xăng dầu nhập khẩu, Việt Nam đã dần dần đáp ứng như cầu xăng dầu nội địa nhờ các nhà máy lọc dầu  đã, đang và sắp đi vào hoạt động như Dung Quất, Nghi Sơn (hoạt động vào quý 4/2017). Liệu nguồn cung xăng dầu cho người tiêu dùng Việt Nam 2018 sẽ ra sao?.
Lọc dầu Dung Quất công bố lợi nhuận tăng mạnh trước thềm IPO

Lọc dầu Dung Quất công bố lợi nhuận tăng mạnh trước thềm IPO

Tiếp sau một loạt thương vụ IPO thành công, thời gian tới, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) sẽ tiếp tục tiến hành IPO một loạt tổng công ty lớn phụ trách các mảng kinh doanh quan trọng gồm PV Power, Lọc hóa dầu Bình Sơn và PV Oil.
Vốn đầu tư tỷ USD, kỳ vọng gì với Lọc dầu Dung Quất mở rộng?

Vốn đầu tư tỷ USD, kỳ vọng gì với Lọc dầu Dung Quất mở rộng?

Công ty TNHH Một thành viên Lọc-Hoá dầu Bình Sơn (BSR) đang hoàn tất việc thiết kế tổng thể dự án nâng cấp, mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, có quy mô vốn đầu tư lên tới 1,806 tỷ USD. Giới chuyên gia đánh giá, chiến lược hợp lý nhất chính là huy động các nguồn lực xã hội tham gia đầu tư dự án mở rộng và góp phần cải thiện năng lực quản trị gắn với cổ phần hóa doanh nghiệp.