Tin tức BSR

Khai giảng năm học mới Trường Tiểu học Bình Trị
Ngày đăng : 06/09/2017 * Lượt xem: 815
   

Ngày 05/9/2017, Trường Tiểu học Bình Trị, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018. Ngôi trường là một trong những hạng mục xây dựng mới thuộc dự án tái định cư mở rộng Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất. 

Tham dự lễ khai giảng có ông Ngô Văn Thính, Chủ tịch UBND xã Bình Trị; ông Đặng Hồng Sơn, Phó Ban quản lý Dự án Nâng cấp mở rộng (NCMR) NMLD Dung Quất; các thầy cô giáo, phụ huynh cùng hơn 600 em học sinh trường Tiểu học xã Bình Trị.

Trường Tiểu học Bình Trị được xây dựng có quy mô 11 phòng học với số tiền đầu tư cho hạ tầng là 6,1 tỷ đồng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được đầu tư mới, đạt chuẩn như: bàn ghế, bảng đen, quạt trần, máy điều hòa, máy tính, phòng chức năng, thư viện…

Hình ảnh: Các em học sinh trường Tiểu học Bình Trị háo hức trong ngày hội khai giảng

Việc hoàn thành dự án Trường tiểu học Bình Trị và đưa vào khai giảng trong năm học này là nguồn động viên lớn, giúp cho toàn thể thầy cô giáo, các em học sinh an tâm dạy và học trong điều kiện được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất khang trang đẹp đẽ.

Cô Nguyễn Thị Bé, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ: “Thay mặt nhà trường, tôi xin bày tỏ sự cảm ơn đối với những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm, giúp đỡ của các Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, NMLD Dung Quất và UBND tỉnh Quảng Ngãi… Tôi tin tưởng thầy và trò trường Tiểu học Bình Trị bước vào năm học mới sẽ thuận lợi và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đã đề ra”.

Hình ảnh: Cô Nguyễn Thị Bé, Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Trị đánh trống khai giảng năm học 2017 – 2018

Năm 2017 - 2018, trường Tiểu học Bình Trị tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục: chất lượng đại trà được giữ vững, học sinh lớp 1 đến lớp 4 hoàn thành chương trình lớp đạt 99,6% và học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Chất lượng học sinh năng khiếu được nâng cao, kết quả có 63 học sinh giỏi cấp huyện và tỉnh, 410 học sinh đạt thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện. Chất lượng đội ngũ giáo viên ngày càng được nâng cao. Tập thể được công nhận là tập thể lao động tiên tiến.

Ông Ngô Văn Thính, Chủ tịch UBND xã Bình Trị phát biểu tại buổi lễ: “Trường Tiểu học Bình Trị may mắn được Tập đoàn Dầu khí quốc gia và NMLD Dung Quất hỗ trợ. Trường học cũ có nhiều hạn chế về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cũ, nhiều hạng mục cần đầu tư cải tạo… nay đã được sự quan tâm của Ban quản lý Dự án NCMR NMLD Dung Quất để được xây mới, hoàn thành và đưa vào khai giảng kịp thời cho năm học 2017 – 2018. Đây là điều động viên với chính quyền địa phương, là sự tự hào cho tập thể các giáo viên và học sinh của trường”. 

Hình ảnh: Ông Ngô Văn Thính, Chủ tịch UBND xã Bình Trị phát biểu trong buổi lễ khai giảng trường Tiểu học Bình Trị

Được biết, các tiểu hạng mục thuộc tiểu dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất bao gồm: trường tiểu học, mầm non, trạm y tế, nhà văn hóa thôn. Trong đó, quy mô dự án gần 20ha và tổng mức đầu tư khoảng 200 tỷ đồng.

NMLD Dung Quất trong những năm qua không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh, mà còn là đơn vị đi đầu chung tay chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng thông qua các hoạt động tài trợ an sinh xã hội, trong đó có lĩnh vực giáo dục tại địa phương và tỉnh lân cận.

Hình ảnh và bài viết - Trang Nhung

Tin liên quan
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi làm việc với PVN

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi làm việc với PVN

Ngày 16/11, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc với lãnh đạo PVN về kết quả hợp tác giữa UBND tỉnh Quảng Ngãi và PVN.
Đoàn Thanh niên Tập đoàn làm việc với Đoàn Thanh niên BSR

Đoàn Thanh niên Tập đoàn làm việc với Đoàn Thanh niên BSR

Ngày 15/11/2017, đoàn công tác của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam do Bí thư Vũ Thị Thu Hương dẫn đầu đã có buổi làm việc với Đoàn Thanh niên Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).
BSR tiến tới tự huấn luyện An toàn vệ sinh lao động

BSR tiến tới tự huấn luyện An toàn vệ sinh lao động

Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất là công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia và cung cấp khoảng 30% nguồn xăng dầu cho cả nước. Công tác đảm bảo an ninh, ATVSLĐ-PCCN cho con người cũng như máy móc, thiết bị, luôn được Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đặt lên hàng đầu. Không chỉ làm tốt các nhiệm vụ trên, nhiều năm qua, Công ty BSR đang xây dựng và hướng tới mục tiêu tự huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho Người lao động theo nghị định số 44/2016/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ.