Tin tức BSR

Khai giảng năm học mới Trường Tiểu học Bình Trị
Ngày đăng : 06/09/2017 * Lượt xem: 397
   

Ngày 05/9/2017, Trường Tiểu học Bình Trị, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018. Ngôi trường là một trong những hạng mục xây dựng mới thuộc dự án tái định cư mở rộng Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất. 

Tham dự lễ khai giảng có ông Ngô Văn Thính, Chủ tịch UBND xã Bình Trị; ông Đặng Hồng Sơn, Phó Ban quản lý Dự án Nâng cấp mở rộng (NCMR) NMLD Dung Quất; các thầy cô giáo, phụ huynh cùng hơn 600 em học sinh trường Tiểu học xã Bình Trị.

Trường Tiểu học Bình Trị được xây dựng có quy mô 11 phòng học với số tiền đầu tư cho hạ tầng là 6,1 tỷ đồng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được đầu tư mới, đạt chuẩn như: bàn ghế, bảng đen, quạt trần, máy điều hòa, máy tính, phòng chức năng, thư viện…

Hình ảnh: Các em học sinh trường Tiểu học Bình Trị háo hức trong ngày hội khai giảng

Việc hoàn thành dự án Trường tiểu học Bình Trị và đưa vào khai giảng trong năm học này là nguồn động viên lớn, giúp cho toàn thể thầy cô giáo, các em học sinh an tâm dạy và học trong điều kiện được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất khang trang đẹp đẽ.

Cô Nguyễn Thị Bé, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ: “Thay mặt nhà trường, tôi xin bày tỏ sự cảm ơn đối với những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm, giúp đỡ của các Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, NMLD Dung Quất và UBND tỉnh Quảng Ngãi… Tôi tin tưởng thầy và trò trường Tiểu học Bình Trị bước vào năm học mới sẽ thuận lợi và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đã đề ra”.

Hình ảnh: Cô Nguyễn Thị Bé, Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Trị đánh trống khai giảng năm học 2017 – 2018

Năm 2017 - 2018, trường Tiểu học Bình Trị tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục: chất lượng đại trà được giữ vững, học sinh lớp 1 đến lớp 4 hoàn thành chương trình lớp đạt 99,6% và học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Chất lượng học sinh năng khiếu được nâng cao, kết quả có 63 học sinh giỏi cấp huyện và tỉnh, 410 học sinh đạt thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện. Chất lượng đội ngũ giáo viên ngày càng được nâng cao. Tập thể được công nhận là tập thể lao động tiên tiến.

Ông Ngô Văn Thính, Chủ tịch UBND xã Bình Trị phát biểu tại buổi lễ: “Trường Tiểu học Bình Trị may mắn được Tập đoàn Dầu khí quốc gia và NMLD Dung Quất hỗ trợ. Trường học cũ có nhiều hạn chế về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cũ, nhiều hạng mục cần đầu tư cải tạo… nay đã được sự quan tâm của Ban quản lý Dự án NCMR NMLD Dung Quất để được xây mới, hoàn thành và đưa vào khai giảng kịp thời cho năm học 2017 – 2018. Đây là điều động viên với chính quyền địa phương, là sự tự hào cho tập thể các giáo viên và học sinh của trường”. 

Hình ảnh: Ông Ngô Văn Thính, Chủ tịch UBND xã Bình Trị phát biểu trong buổi lễ khai giảng trường Tiểu học Bình Trị

Được biết, các tiểu hạng mục thuộc tiểu dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất bao gồm: trường tiểu học, mầm non, trạm y tế, nhà văn hóa thôn. Trong đó, quy mô dự án gần 20ha và tổng mức đầu tư khoảng 200 tỷ đồng.

NMLD Dung Quất trong những năm qua không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh, mà còn là đơn vị đi đầu chung tay chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng thông qua các hoạt động tài trợ an sinh xã hội, trong đó có lĩnh vực giáo dục tại địa phương và tỉnh lân cận.

Hình ảnh và bài viết - Trang Nhung

Tin liên quan
Hạn chế tuyệt đối rủi ro trong vận hành sản xuất

Hạn chế tuyệt đối rủi ro trong vận hành sản xuất

     Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất là công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia và cung cấp khoảng 30% nguồn xăng dầu cho cả nước, nếu Nhà máy gặp sự cố liên quan đến vận hành, sản xuất sẽ gây ảnh hưởng đến an ninh năng lượng cũng như nền kinh tế đất nước. Đồng thời, sự phát triển của ngành Dầu khí và nguồn thu ngân sách nhà nước cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Vì vậy, ngay từ ban đầu, Ban lãnh đạo Công ty luôn chủ động, xây dựng rõ kế hoạch phương án cụ thể để hạn chế thấp nhất rủi ro trong quá trình sản xuất.
Công bố và trao quyết định bổ nhiệm, điều động cán bộ BSR

Công bố và trao quyết định bổ nhiệm, điều động cán bộ BSR

Ngày 19/9/2017, tại Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR), lãnh đạo BSR đã trao quyết định bổ nhiệm cho các đồng chí lãnh đạo của BSR để kiện toàn cơ cấu tổ chức cán bộ theo nhiệm vụ mới được phân công.
Diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu tại cảng xuất sản phẩm Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

Diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu tại cảng xuất sản phẩm Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

Sáng ngày 8/9/2017, tại cảng xuất sản phẩm Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất, Ban chỉ huy Ứng phó sự cố tràn dầu tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức buổi diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu.