Tin tức BSR

BSR trao 50 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng : 31/10/2017 * Lượt xem: 1321
   

Ngày 27/10, Sở LĐ-TB&XH Quảng Ngãi tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm phẫu thuật tim bẩm sinh và biểu dương 1.500 ca bị tim bẩm sinh đã phẫu thuật.

Tham dự hội nghị có bà Lê Tuyết Mai- Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng, đại diện các sở, ngành liên quan và các gia đình có trẻ được phẫu thuật tim miễn phí.

Mười lăm năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nguồn lực. Qua đó, đã vận động tài trợ được gần 60 tỷ đồng với 12 cơ quan, tổ chức tài trợ và 6 cá nhân hảo tâm để giúp đỡ nguồn kinh phí hỗ trợ trẻ phẫu thuật tim miễn phí. Hằng năm, có khoảng 10 nghìn lượt trẻ em được khám tầm soát, tư vấn về bệnh tim bẩm sinh với kinh phí gần 10 tỷ đồng. Cùng với đó, đã có 1.533 trẻ em bị tim bẩm sinh được hỗ trợ phẫu thuật miễn phí tại 9 bệnh viện chuyên khoa tim mạch trên toàn quốc, với kinh phí hơn 51 tỷ đồng trong giai đoạn 2002-2017.

Đại diện BSR cùng các nhà tài trợ trao học bổng cho các em học sinh.

Tại buổi hội nghị, Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn đã trao 50 suất quà cho các em học sinh được hỗ trợ phẫu thuật tim đã có cuộc sống khỏe mạnh và đạt thành tích tốt trong học tập, với mỗi suất quà là 500 nghìn đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng nhấn mạnh, tại tỉnh Quảng Ngãi, ước tính trung bình mỗi năm có hơn 200 trẻ em sinh ra bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Cộng với số trẻ em chưa được hỗ trợ phẫu thuật còn tồn đọng những năm trước, thì còn rất nhiều trẻ cần hỗ trợ phẫu thuật.

Do vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em đóng góp kinh phí để con số hơn 100 trẻ em được hỗ trợ phẫu thuật mỗi năm sẽ được tăng lên, giúp cho các em có cơ hội hòa nhập cộng đồng với trái tim khỏe mạnh.

Tại hội nghị, đã diễn ra nghi thức ký kết thỏa thuận tài trợ giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và tổ chức VinaCapital, tổ chức Children Action với tổng kinh phí 7,4 tỷ đồng để thực hiện kế hoạch phẫu thuật tim cho trẻ em Quảng Ngãi trong 3 năm tới.

Tổ TTTT.

Tin liên quan
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi làm việc với PVN

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi làm việc với PVN

Ngày 16/11, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc với lãnh đạo PVN về kết quả hợp tác giữa UBND tỉnh Quảng Ngãi và PVN.
Đoàn Thanh niên Tập đoàn làm việc với Đoàn Thanh niên BSR

Đoàn Thanh niên Tập đoàn làm việc với Đoàn Thanh niên BSR

Ngày 15/11/2017, đoàn công tác của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam do Bí thư Vũ Thị Thu Hương dẫn đầu đã có buổi làm việc với Đoàn Thanh niên Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).
BSR tiến tới tự huấn luyện An toàn vệ sinh lao động

BSR tiến tới tự huấn luyện An toàn vệ sinh lao động

Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất là công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia và cung cấp khoảng 30% nguồn xăng dầu cho cả nước. Công tác đảm bảo an ninh, ATVSLĐ-PCCN cho con người cũng như máy móc, thiết bị, luôn được Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đặt lên hàng đầu. Không chỉ làm tốt các nhiệm vụ trên, nhiều năm qua, Công ty BSR đang xây dựng và hướng tới mục tiêu tự huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho Người lao động theo nghị định số 44/2016/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ.