Tin tức BSR

BSR tôn vinh người lao động tiêu biểu và phát động TA3
Ngày đăng : 19/05/2017 * Lượt xem: 9843
   

Sáng 19/5/2017, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức lễ tôn vinh người lao động BSR tiêu biểu năm 2017 và phát động phong trào thi đua “52 ngày đêm hoàn thành bảo dưỡng tổng thể lần thứ 3 Nhà máy Lọc dầu Dung Quất”.

Dự buổi lễ có Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan; Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam Trần Quang Dũng; Chủ tịch HĐTV BSR Nguyễn Hoài Giang; Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên cùng 20 CBCNV BSR tiêu biểu, các cá nhân được khen thưởng khác và hơn 100 cán bộ công đoàn các bộ phận trực thuộc Công đoàn cơ sở BSR.

Tuyên dương 20 người lao động BSR tiêu biểu 2017

Phát biểu tại lễ phát động, Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên đã thông báo một số nét chính tình hình hoạt động của Công ty 5 tháng năm 2017 như sau: Doanh thu đạt 35.443 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước đạt 4.256 tỷ đồng; lợi nhuận vượt kế hoạch 1.600 tỉ đồng do tập đoàn PVN giao.

Theo đó, tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn đầu tư của chủ sở hữu (ROE) đạt 8,67 %; Tỷ suất lợi nhuận sau thuế/doanh thu (ROA) đạt 4,81 %. Hệ số bảo toàn vốn là 1,091 (>1 thể hiện việc bảo toàn và phát triển vốn). Sản lượng sản xuất luỹ kế của BSR từ khi Nhà máy đi vào hoạt động đến 5 tháng đầu năm 2017 đạt khoảng 47 triệu tấn với doanh thu gần 40 tỷ USD. Trong đó, luỹ kế số tiền nộp ngân sách nhà nước trên 7 tỷ USD, gấp đôi tổng mức đầu tư (3 tỷ USD).

Ngày 5/6/2017, BSR sẽ dừng nhà máy, tiến hành Bảo dưỡng tổng thể lần thứ 3 với 52 ngày. Lần bảo dưỡng này sẽ gồm 7 gói thầu với khoảng 6.000 công việc, cùng sự tham gia của 4.000 nhân sự và hàng chục nghìn máy móc, thiết bị chuyên dụng. Mọi công việc lên kế hoạch hoàn thành, sẵn sàng cho đại công trình bảo dưỡng và phấn đấu rút ngắn thời gian bảo dưỡng 5-7 ngày, tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng cho nhà nước.

Khen thưởng 15 cá nhân có thành tích xuất sắc góp phần đưa Nhà máy đạt mốc 10 triệu giờ công an toàn

Chủ tịch Công đoàn BSR Khuất Thị Lê đã phát động phong trào thi đua “52 ngày đêm hoàn thành bảo dưỡng tổng thể lần thứ 3 Nhà máy Lọc dầu Dung Quất” với 3 quyết tâm lớn: Tiếp tục đảm bảo giờ công an toàn, đặc biệt giờ công an toàn trong bảo dưỡng tổng thể; Quyết tâm về đích sớm với chất lượng công việc là khởi động lại nhà máy một lần và không có công việc làm lại. Phấn đấu có nhiều quần chúng ưu tú được kết nạp đảng trong đợt bảo dưỡng này.

Phong trào thi đua cao điểm này mang đậm dấu ấn của cán bộ, đảng viên, người lao động NMLD Dung Quất để qua thực tiễn được tôi luyện, sẽ có cơ hội vượt qua thử thách, chinh phục bản thân, nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người lao động BSR nói riêng và ngành Dầu khí Việt Nam nói chung, đó là bản lĩnh, trí tuệ, đam mê.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan đánh giá BSR là tổ chức Công đoàn tiêu biểu của ngành Dầu khí luôn hướng các phong trào thi đua vào việc nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm; thi đua chăm lo cho người lao động, lấy người lao động là trọng tâm. Công đoàn Dầu khí luôn khuyến khích sáng tạo, biểu dương nhân rộng mô hình và các cá nhân điển hình. Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan yêu cầu Công đoàn BSR phải là lá cờ đầu trong phong trào công nhân, công đoàn của ngành Dầu khí.

Chủ tịch HĐTV BSR Nguyễn Hoài Giang cho biết: Nếu ví BSR như một ngôi nhà thì ngôi nhà ấy đang có nhiều việc quan trọng, đó là: Sản xuất kinh doanh, IPO, Nâng cấp mở rộng Nhà máy và đặc biệt là Bảo dưỡng tổng thể lần 3. Mặc dù đạt được nhiều thành tựu trong sản xuất kinh doanh nhưng chặng đường phía trước của BSR vẫn còn nhiều gian nan, thử thách. “Hôm nay chúng ta dành toàn bộ tâm trí vào tương lai sắp tới để chinh phục ngọn lửa thành công” - Chủ tịch HĐTV BSR Nguyễn Hoài Giang nhấn mạnh.

Tổng giám đốc Trần Ngọc Nguyên khen thưởng các cá nhân

Trưởng ban Tuyên giáo PVN Trần Quang Dũng tặng hoa chúc mừng các cá nhân được BSR khen thưởng

Nhân dịp này, Công ty BSR cũng tôn vinh 20 người lao động BSR tiêu biểu năm 2017 và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc góp phần đưa Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đạt 10 triệu giờ công an toàn.

Ông Nguyễn Quang Hưng, Phó Trưởng ban ATSKMT-PCCC BSR cho biết thêm về tình hình an ninh, an toàn Nhà máy với 3 con số ấn tượng: Con số đầu tiên (số 0) đây là không có sự cố về cháy nổ, không có sự cố môi trường. Con số thứ 2 là 1000: Đây là số ngày nhà máy lọc dầu Dung Quất vận hành không xảy ra tai nạn lao động kể từ ngày 3/6/2017. Con số thứ 3 là 10 triệu: Là số giờ công an toàn mà công ty BSR đạt được cho đến ngày 28/2/2017. Ông cũng nêu mục tiêu của BSR trong thời gian tới và trong năm 2017 là Không tai nạn lao động và đạt 15 triệu giờ công an toàn; Không sự cố cháy nổ; Không sự cố gây ô nhiễm môi trường.

Kỹ sư Lê Xuân Hiển, Ban Bảo dưỡng sửa chữa – là một trong 20 gương mặt BSR tiêu biểu 2017 cũng phát biểu những cam kết và nỗ lực của tập thể CBCNV BSR trong đợt bảo dưỡng tổng thể lần 3. Đại diện Nhà thầu tham gia bảo dưỡng cũng nêu ra 4 vấn đề cần lưu ý trong quá trình bảo dưỡng, đó là An toàn, Lên kế hoạch; Chất lượng và Khởi động lại nhà máy thành công.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Tấn Dũng, Phó Chủ tịch Công đoàn BSR đã phát động cuộc thi viết “BSR trong tôi” nhằm khơi gợi niềm tự hào về người BSR đã cống hiến xây dựng nên Nhà máy Lọc dầu Dung Quất – nhà máy lọc dầu đầu tiên của nước ta.

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan phát biểu chỉ đạo tại lễ tôn vinh

Chủ tịch HĐTV BSR Nguyễn Hoài Giang phát biểu động viên người lao động trước BDTT lần 3

Đại diện nhà thầu nước ngoài cam kết thực hiện thành công các gói thầu

Kỹ sư Lê Xuân Hiển chia sẻ kinh nghiệm BDTT Nhà máy

Ông Nguyễn Văn Hội - Phó Tổng giám đốc BSR, đại diện lãnh đạo Công ty ký thi đua

Đại diện nhà thầu nước ngoài ký thi đua

BSR

Tin liên quan
Lọc dầu Dung Quất kỷ niệm 9 năm ngày xuất dòng sản phẩm thương mại đầu tiên

Lọc dầu Dung Quất kỷ niệm 9 năm ngày xuất dòng sản phẩm thương mại đầu tiên

Cách đây đúng 9 năm, ngày 22/2/2009 tại Trạm xuất sản phẩm bằng xe bồn - Khu bể chứa sản phẩm của Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tổ chức trọng thể Lễ đón mừng dòng sản phẩm thương mại đầu tiên của NMLD Dung Quất. Ðây là sự kiện đặc biệt quan trọng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đánh dấu bước khởi đầu ngành công nghiệp lọc - hóa dầu của đất nước.
BSR gặp mặt đầu xuân Mậu Tuất 2018

BSR gặp mặt đầu xuân Mậu Tuất 2018

Sáng 21/02/2018, Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức gặp mặt và chúc mừng Năm mới xuân Mậu Tuất 2018.
NMLD Dung Quất: Vận hành ổn định 108% công suất trong những ngày Tết

NMLD Dung Quất: Vận hành ổn định 108% công suất trong những ngày Tết

Tối ngày 15/02 (30 Tết), Đoàn công tác của Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn do ông Trần Ngọc Nguyên, Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác vận hành sản xuất tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất và động viên, chúc Tết CBCNV trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Trong ngày mùng 1 Tết nguyên đán 2018, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vận hành liên tục, ổn định ở công suất 108%, sản lượng sản xuất trong ngày đầu năm là 20.313 tấn sản phẩm và xuất bán ra thị trường 20.613 tấn sản phẩm các loại.