Tin tức BSR

BSR tổ chức hội thảo chuyên đề pháp luật
Ngày đăng : 10/11/2017 * Lượt xem: 8679
   

Ngày 7/11/2017, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Hội thảo chuyên đề Quy định của pháp luật điều chỉnh công tác nghiên cứu khoa học và những vướng mắc, khó khăn khi triển khai tại doanh nghiệp.

Phát biểu tại hội thảo, Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên cho biết, vừa qua tổ chức Solomon xếp hạng NMLD Dung Quất với rất nhiều chỉ số đứng hạng 2/4. Đây là căn cứ khách quan mà NMLD Dung Quất được các tổ chức uy tín xếp hạng. Vì vậy thông qua hội thảo, các chuyên gia pháp luật tư vấn để BSR sử dụng hiệu quả nhất, đúng pháp luật quỹ nghiên cứu khoa học, đáp ứng hơn nữa nhu cầu ứng dụng khoa học công nghệ, nhất là công nghệ 4.0 tại BSR.

Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên phát biểu tại buổi hội thảo

Những năm qua, NMLD Dung Quất đã thực hiện 130 sáng kiến, làm lợi cho Nhà nước 128,9 triệu USD; có 596 cải tiến Kaizen, làm lợi 1,85 triệu USD và thực hiện 33 đề tài, nghiên cứu khoa học khác.

Tại hội thảo, ông Nguyễn Sơn Lâm, Trưởng ban Nghiên cứu Phát triển BSR nêu ra một số nhóm câu hỏi, thắc mắc để các chuyên gia giải đáp như: Trả thù lao cho tác giả sáng kiến, người tham gia tổ chức áp dụng sáng kiến lần đầu, xác định tiền làm lợi cho sáng kiến; nhóm câu hỏi về hội đồng xét duyệt nghiệm thu; nhóm câu hỏi về Thông tư 10/2014/TT-BKHCN quy định tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức, cá nhân thực hiện nhiệm vụ khoa học, công nghệ cấp quốc gia sử dụng ngân sách nhà nước; nhóm câu hỏi về điều kiện nào thì doanh nghiệp được phép đặt hàng; nhóm câu hỏi về hợp đồng khoa học công nghệ; và nhóm câu hỏi về mua máy móc, chuyển giao công nghệ…

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học công nghệ, Bộ Khoa học Công nghệ là diễn giả trình bày một số kinh nghiệm, bài học trong nghiên cứu khoa học và phương cách sử dụng quỹ khoa học công nghệ hiệu quả nhất.  

Theo ông Phạm Hồng Quất, hiện có 3 sản phẩm trong nghiên cứu khoa học, đó là Kaizen (cấp cơ sở); giải pháp hữu ích (cấp quốc gia) và sáng chế (công nhận toàn thế giới). Ông cho hay, trong doanh nghiệp, bên cạnh việc sử dụng quỹ khoa học công nghệ theo đúng luật, nghị định và thông tư hướng dẫn, doanh nghiệp cần chọn một vài đề tài lớn cấp bộ, quốc gia để thuê tư vấn tài chính, tư vấn phát triển đề tài và sử dụng quỹ nghiên cứu.

BSR

 

Tin liên quan
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi làm việc với PVN

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi làm việc với PVN

Ngày 16/11, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc với lãnh đạo PVN về kết quả hợp tác giữa UBND tỉnh Quảng Ngãi và PVN.
Đoàn Thanh niên Tập đoàn làm việc với Đoàn Thanh niên BSR

Đoàn Thanh niên Tập đoàn làm việc với Đoàn Thanh niên BSR

Ngày 15/11/2017, đoàn công tác của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam do Bí thư Vũ Thị Thu Hương dẫn đầu đã có buổi làm việc với Đoàn Thanh niên Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).
BSR tiến tới tự huấn luyện An toàn vệ sinh lao động

BSR tiến tới tự huấn luyện An toàn vệ sinh lao động

Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất là công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia và cung cấp khoảng 30% nguồn xăng dầu cho cả nước. Công tác đảm bảo an ninh, ATVSLĐ-PCCN cho con người cũng như máy móc, thiết bị, luôn được Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đặt lên hàng đầu. Không chỉ làm tốt các nhiệm vụ trên, nhiều năm qua, Công ty BSR đang xây dựng và hướng tới mục tiêu tự huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho Người lao động theo nghị định số 44/2016/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ.