Tin tức BSR

BSR: Nâng cao nhận thức an toàn thông tin cho CBCNV
Ngày đăng : 26/10/2017 * Lượt xem: 18733
   

Ngày 26/10, Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT tổ chức khóa tạo về  nhận thức an toàn thông tin cho CBCNV BSR. Chương trình đào tạo được chia thành 3 lớp, diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/20/2017 với sự tham gia của khoảng 300 CBCNV là lãnh đạo các Ban, Phòng chức năng và các nhân sự chủ chốt, cán bộ chuyên môn của BSR.

Đánh giá từ thực tế sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên toàn cầu được dự báo sẽ tạo ra thay đổi lớn về mọi mặt trong đời sống từ văn hóa, giáo dục, công nghệ,… Bên cạnh đó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro về an toàn thông tin, khiến cho các hệ thống dễ bị tổn thương bởi các cuộc tấn công từ mạng Internet.

BSR đã chủ động tổ chức chương trình học nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn, an ninh thông tin mạng trong tình hình mới cho CBCNV Công ty BSR. Đồng thời, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống, ngăn chặn tình trạng lộ, lọt thông tin, mất an ninh thông tin; kịp thời ứng phó với những nguy cơ đến từ mạng Internet trong thời gian tới.

 Ông Nguyễn Minh Đức - Người sáng lập của Sản phẩm bảo mật Cyradar và là thành viên của Ban Công nghệ Tập đoàn FPT Phụ trách về bảo mật

Khóa đào tạo về nhận thức an toàn thông tin cho CBCNV BSR bao gồm các nội dung được đề cập đến như: những kiến thức cơ bản về an toàn thông tin; hacker xâm nhập máy tính, nguy cơ từ virus máy tính và cách phòng tránh; hiểm họa khi duyệt web, sử dụng email, chat; cách sử dụng mật khẩu an toàn; cách bảo vệ máy tính và dữ liệu; phòng chống lừa đảo trực tuyến và an toàn trên mạng xã hội; bảo vệ điện thoại và thiết bị di động cá nhân…

CBCNV BSR trao đổi thông tin về an ninh mạng tại buổi đào tạo

Sau khi kết thúc khóa học, CBCNV BSR nắm được các thông tin hữu ích về an toàn thông tin, các kỹ năng cơ bản về ngăn ngừa rủi ro, đảm bảo an toàn thông tin khi kết nối mạng, ứng dụng vào công việc thường ngày để đảm bảo kế hoạch sản xuất kinh doanh, an toàn khi vận hành NMLD Dung Quất.

NMLD Dung Quất được điều khiển bằng hệ thống công nghệ thông tin hiện đại

Trang Nhung

Tin liên quan
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi làm việc với PVN

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi làm việc với PVN

Ngày 16/11, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc với lãnh đạo PVN về kết quả hợp tác giữa UBND tỉnh Quảng Ngãi và PVN.
Đoàn Thanh niên Tập đoàn làm việc với Đoàn Thanh niên BSR

Đoàn Thanh niên Tập đoàn làm việc với Đoàn Thanh niên BSR

Ngày 15/11/2017, đoàn công tác của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam do Bí thư Vũ Thị Thu Hương dẫn đầu đã có buổi làm việc với Đoàn Thanh niên Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).
BSR tiến tới tự huấn luyện An toàn vệ sinh lao động

BSR tiến tới tự huấn luyện An toàn vệ sinh lao động

Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất là công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia và cung cấp khoảng 30% nguồn xăng dầu cho cả nước. Công tác đảm bảo an ninh, ATVSLĐ-PCCN cho con người cũng như máy móc, thiết bị, luôn được Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đặt lên hàng đầu. Không chỉ làm tốt các nhiệm vụ trên, nhiều năm qua, Công ty BSR đang xây dựng và hướng tới mục tiêu tự huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho Người lao động theo nghị định số 44/2016/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ.