Tin tức BSR

BSR - Hội nghị chuyên đề về lịch sử chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển – Cơ hội và thách thức trong thời kỳ đổi mới
Ngày đăng : 31/08/2017 * Lượt xem: 11108
   

Ngày 31/8/2017, Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Hội nghị về vấn đề lịch sử BSR – chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển, đồng thời, đi sâu tìm hiểu những vấn đề Nghi quyết 12-NQ/TW khóa XII về việc tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước, cơ hội và thách thức của BSR trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.

Đến dự buổi gặp mặt và nói chuyện, về phía Hội Dầu khí Việt Nam, có PGS.TS Trần Đình Thiên - Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam; ông Đậu Anh Tuấn - Trưởng ban Pháp chế Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); TS. Ngô Thường San - Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam; GS.TSKHHồ Sỹ Thoảng - Viện phó Viện Khoa học Việt Nam. Về phía Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi, có ông Nguyễn Văn Hội, Phó Tổng giám đốc BSR, Chủ tịch Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi, và các thành viên trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi, cùng với hơn 100 CBCNV thuộc Công ty BSR.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Văn Hội, Phó Tổng giám đốc BSR, Chủ tịch Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi nhấn mạnh: “Hướng tới kỷ niệm 20 năm Ngày Truyền thống Công ty (1997  - 2017), với mong muốn buổi nói chuyện với sự góp mặt của các chuyên gia kinh tế, dầu khí hàng đầu sẽ truyền đạt những thông tin quý về chặng đường 20 năm từ giai đoạn triển khai xây dựng Dự án Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đến giai đoạn vận hành thương mại cho đông đảo CBCNV BSR, đặc biệt là thế hệ trẻ đang làm việc tại Khối trực tiếp sản xuất”. Đây được xem là sự đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt giáo dục chính trị cho CBCNV BSR do chính những con người đã trực tiếp tham gia vào từng giai đoạn lịch sử kể chuyện và truyền đạt.

Ông Nguyễn Văn Hội, Phó Tổng giám đốc BSR, Chủ tịch Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, TS. Ngô Thường San - Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam cho biết: “Công cuộc đổi mới các doanh nghiệp nhà nước cũng nằm trong việc cụ thể hóa những nội dung được nêu Nghị quyết Trung ương khóa XII về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, trong đó có Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và BSR”. Theo đó, CBCNV BSR sẽ không ngừng cập nhật những thông tin mới về cơ chế chính sách kinh tế vĩ mô của Đảng và Nhà nước hiện nay đối với loại hình doanh nghiệp nhà nước, giúp CBCNV nâng cao nhận thức và tăng cường sự hiểu biết về các vấn đề lớn đang đặt ra đối với quá trình đổi mới và nâng cao hiệu quả của Công ty BSR.

TS. Ngô Thường San - Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị chuyên đề đã được nghe các nhà kinh tế, luật học đến từ các Viện Nghiên cứu Kinh tế báo cáo, đồng thời bàn về vấn đề thể chế nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa tại Việt Nam, lịch sử hình thành, xây dựng, phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công ty BSR.

PGS.TS Trần Đình Thiên - Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam báo cáo chuyên đề về kinh tế và ngành dầu khí Việt Nam tại Hội nghị

Tại buổi tọa đàm, các CBCNV có cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin về lịch sử của ngành Dầu khí và của Công ty, đồng thời, cập nhật những thông tin kinh tế mới để chuẩn bị cho bước chuyển mình vào công cuộc cổ phần hóa của BSR, để BSR luôn xứng đáng là đơn vị chủ lực của ngành Dầu khí.

Tin bài và ảnh - Trang Nhung

Tin liên quan
Hạn chế tuyệt đối rủi ro trong vận hành sản xuất

Hạn chế tuyệt đối rủi ro trong vận hành sản xuất

     Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất là công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia và cung cấp khoảng 30% nguồn xăng dầu cho cả nước, nếu Nhà máy gặp sự cố liên quan đến vận hành, sản xuất sẽ gây ảnh hưởng đến an ninh năng lượng cũng như nền kinh tế đất nước. Đồng thời, sự phát triển của ngành Dầu khí và nguồn thu ngân sách nhà nước cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Vì vậy, ngay từ ban đầu, Ban lãnh đạo Công ty luôn chủ động, xây dựng rõ kế hoạch phương án cụ thể để hạn chế thấp nhất rủi ro trong quá trình sản xuất.
Công bố và trao quyết định bổ nhiệm, điều động cán bộ BSR

Công bố và trao quyết định bổ nhiệm, điều động cán bộ BSR

Ngày 19/9/2017, tại Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR), lãnh đạo BSR đã trao quyết định bổ nhiệm cho các đồng chí lãnh đạo của BSR để kiện toàn cơ cấu tổ chức cán bộ theo nhiệm vụ mới được phân công.
Diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu tại cảng xuất sản phẩm Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

Diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu tại cảng xuất sản phẩm Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

Sáng ngày 8/9/2017, tại cảng xuất sản phẩm Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất, Ban chỉ huy Ứng phó sự cố tràn dầu tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức buổi diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu.