Tin tức BSR

BSR đoạt giải nhì tại Hội thi An toàn- Vệ sinh viên giỏi Tập đoàn Dầu khí Việt Nam lần thứ VII - năm 2017
Ngày đăng : 03/10/2017 * Lượt xem: 551
   

Hội thi An toàn - Vệ sinh viên (AT-VSV) Giỏi ngành Dầu khí lần thứ VI năm 2017 được tổ chức từ ngày 29/09 đến hết ngày 30/09/2017 tại Thành phố Vũng Tàu. Hội thi năm nay có 18 đơn vị trực thuộc PVN tham gia.

Sau hai ngày thi sôi nổi Hội thi đã thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao nhận thức, phương pháp và kỹ năng hoạt động của mạng lưới AT-VSV về công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ (HSE); đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục và khuyến khích cán bộ công nhân viên tham gia thực hiện quy định về an toàn vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ; xây dựng và thúc đẩy “Văn hóa an toàn”, “Văn hóa phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”.

Thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ông Nguyễn Quỳnh Lâm - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn và bà Nghiêm Thùy Lan - Chủ tịch Công đoàn DKVN trong phần tổng kết Hội thi đã đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực, chất lượng của các Đội thi trong Hội thi năm nay so với nhưng năm trước.

Tại Hội thi, các đội phải thực hiện 04 phần thi: Giới thiệu về đơn vị và công tác HSE; Thi lý thuyết; Thực hành sơ cấp cứu và Thực hành PCCC. Các phần thi của Đội tuyển AT-VSV BSR được Ban giám khảo và Hội thi đánh giá cao về chuyên môn và xứng đáng là một trong những đơn vị đứng đầu trong Tập đoàn về công tác công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ.

Ở phần thi Giới thiệu, mặc dù có hạn chế về nhiều mặt do là đơn vị ở xa, các thí sinh chính buộc phải tham gia chính ở tất cả các phần thi,.. Tuy nhiên, tiểu phẩm của BSR đã để lại ấn tượng và đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của Hội thi.

Phần thi tiểu phẩm Giới thiệu của BSR

Phần thi lý thuyết với các nội dung hiểu biết về pháp luật, chính sách, chế độ bảo hộ lao động; trách nhiệm của đơn vị cơ sở với công tác an toàn – bảo hộ lao động; vai trò, nhiệm vụ, phương pháp hoạt động của mạng lưới AT-VSV; kiến thức về kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ; phát hiện và xử lý các tình huống có nguy cơ gây ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cháy nổ. Tại phần thi này các thí sinh của BSR được Hội thi đánh giá rất cao về kiến thức chuyên môn và kỹ năng xử lý các tình huống xảy ra.

Phần thi lý thuyết về pháp luật ATVSLĐ và xử lý tình huống

Phần thi thực hành chữa cháy: Mỗi đội cử 01 AT-VSV dùng chăn nhúng nước để dập phuy xăng đang cháy và dùng bình bột MFZ4 để dập khay dầu đang cháy. Tại phần thi này, thí sinh của BSR đã thi đấu tốt và đứng thứ 4 với thời gian 21,06 giây.

Phần thi thực hành chữa cháy

Phần thi thực hành về cấp cứu cho người bị nạn, Đội thi BSR đã hoàn thành tốt phần thực hành và trả lời rất tốt nhiều câu hỏi phụ hóc búa, chuyên sâu của Ban giám khảo dành cho BSR.

Phần thi thực hành sơ cấp cứu

Vượt qua những khó khăn, Đội thi của BSR đã thi đấu xuất sắc và đoạt Giải nhì toàn đoàn và xếp trên các đơn vị mạnh, có truyền thống như: PVGas, PVPower, PVEP, PVN,..

Giải thưởng giành cho đơn vị BSR

 

Thanh Phong

Tin liên quan
BSR đạt Top 10 “Nhà máy xanh thân thiện” năm 2017

BSR đạt Top 10 “Nhà máy xanh thân thiện” năm 2017

​​​​​​​(PetroTimes) - Không chỉ vận hành thương mại ổn định, an toàn tuyệt đối, mang lại nguồn lợi nhuận lớn, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (NMLD Dung Quất), Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) còn chung tay góp phần bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Năm 2017, NMLD Dung Quất, BSR đạt được danh hiệu Top 10 “Nhà máy xanh thân thiện” do Trung ương Hội kinh tế Môi trường Việt Nam trao tặng.
BSR bàn giao công trình Trường tiểu học số 1 xã Tịnh Hòa

BSR bàn giao công trình Trường tiểu học số 1 xã Tịnh Hòa

Sáng ngày 14/10/2017, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với Ban quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng thành phố Quảng Ngãi tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường tiểu học số 1 xã Tịnh Hòa, thành phố Quảng Ngãi.
Kỹ sư Đào Xuân Giỏi... giỏi thật!

Kỹ sư Đào Xuân Giỏi... giỏi thật!

Tại Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), kỹ sư Đào Xuân Giỏi và đồng nghiệp đã có nhiều sáng kiến cải tiến, giúp Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất hoạt động ổn định ở 107% công suất thiết kế.