Bài phát động phong trào thi đua của Lãnh đạo Công ty BSR với chủ đề “Năm 2014 - Năm An toàn – Trách nhiệm Chuyên nghiệp”
Cập nhật : 1/3/2014 2:32:41 PM
(Bài phát động phong trào thi đua của Tổng Giám đốc BSR Đinh Văn Ngọc tại Hội nghị Người lao động năm 2014)  

Thưa các đại biểu ưu tú đại diện cho CBCNV và Người lao động BSR!

Thưa các đồng chí – đồng nghiệp: Những người bạn đồng hành!

 

 

Ký kết giao ước thi đua giữa đại diện lãnh đạo Công ty và Công đoàn cơ sở BSR

 

Hòa mình trong niềm vui hân hoan mừng thắng lợi của chúng ta cho một năm vận hành an toàn - ổn định và đạt hiệu quả cao, lãi lớn,  tất cả chúng ta ai ai cũng vinh dự và có quyền tự hào khi NMLD Dung Quất đã vận hành tuyệt đối an toàn, liên tục 498 ngày đêm ở công suất thiết kế và Công ty đã về đích trước 54 ngày – hoàn thành xuất sắc tất cả các chỉ tiêu SXKD của năm 2013.

 

Các bạn là những người làm nên thành tích tuyệt vời này, tôi xin được thay mặt Ban lãnh đạo Công ty nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương, vinh danh các bạn. Cảm ơn tập thể Người lao động BSR đã đoàn kết, nhất trí từ HĐTV đến Ban TGĐ, tới các lãnh đạo các phòng ban và từng cá nhân của mỗi đơn vị; chúng ta đã sáng tạo và phát huy bản lĩnh, năng lực, trí tuệ; đã phối hợp chặt chẽ chung sức – chung lòng – chung chí hướng; đã kiên trì, bền bỉ và quyết tâm nghiêm túc thực hiện thi đua năm an toàn – kỷ cương – và hiệu quả trong SXKD để nhân sự và nhà máy được tuyệt đối an toàn, để kỷ cương và quy trình được tuân thủ nghiêm ngặt ở mọi lúc, mọi nơi; vì thế mà công ty kinh doanh hiệu quả, vị thế được nâng cao, đời sống người lao động được đảm bảo và phát triển.

 

Năm 2014 sẽ có nhiều khó khăn, thách thức, cạnh tranh nhưng cũng sẽ có nhiều điều kiện và cơ hội để chúng ta nếu nhạy bén, chuyên nghiệp nắm bắt được và triển khai khéo léo, quyết liệt, với tinh thần trách nhiệm cao thì sẽ càng thắng lớn. Nếu nhà thầu ngoại quốc đã cam kết và quyết tâm thực hiện hợp đồng bảo dưỡng tổng thể trong 29 ngày đêm đảm bảo an toàn, chất lượng và đúng tiến độ thì sức trẻ Việt Nam chúng ta cũng không để thua kém mà hãy dũng cảm, dám nghĩ, dám làm, dám nhận trách nhiệm và làm bài bản chuyên nghiệp, làm đúng ngay từ lần đầu tiên – Do it right first time! Để tránh phải làm lại và cũng không thể làm lại.

 

Thưa các đồng chí!

 

Chúng ta cần tiếp tục đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người, cho máy móc thiết bị, cho nhà máy – công trình.

 

An toàn để tiếp tục sản xuất liên tục – hiệu quả.

 

An toàn để trở về nhà bình yên, hạnh phúc mỗi ngày và mãi mãi như thế.

 

Chúng ta cần sự chuyên nghiệp trong chuyên môn, trong cách nghĩ, cách làm, trong cách ứng xử, trong tất cả các khâu từ lập chiến lược, xây dựng kế hoạch đến triển khai, kiểm soát – giám sát công việc từ khi bắt đầu đến khi hoàn tất và phân tích rút kinh nghiệm để cải tiến, để tối ưu hóa chu trình thực hiện đảm bảo tính chính xác, tính lặp lại và sự ổn định. Đây chính là bí quyết thành công của các siêu dây chuyền công nghiệp, hiện đại, phức tạp, quy mô như nhà máy chúng ta.

 

Thưa các đồng chí!

 

Trách nhiệm cá nhân cần phải được đề cao trong mỗi chi tiết, mỗi công đoạn và trong mọi khía cạnh của công việc, phải trở thành thói quen, thành quán tính tự nhiên của mỗi người để đảm bảo thành công, đảm bảo an toàn cho cả tập thể, cho đồng chí, đồng nghiệp và cho chính chúng ta. Văn hóa BSR của chúng ta không có chỗ cho thái độ vô cảm, bàng quan kiểu như: “Chúng tôi đã làm đúng quy trình và hết trách nhiệm”. Làm đúng quy trình một cách vô cảm, thiếu trách nhiệm, thiếu tư duy thì làm để làm gì khi biết nó sẽ thất bại, sẽ tổn thất nhưng có chăng chỉ là cầu mong tránh được trách nhiệm liên đới vì tự cho là đã làm hết trách nhiệm – điều đó không bao giờ được phép tồn tại ở Nhà máy lọc dầu Dung Quất. Chúng ta cần phải nhận thức sâu sắc rằng chúng ta đang cùng nhau đi chung trên một con thuyền mà xung quanh nó đầy những rủi ro, khó khăn, thách thức cùng sóng to, gió lớn.

 

Chúng ta hãy tiếp tục duy trì an toàn kỷ cương và hiệu quả trong sản xuất kinh doanh như giao ước thi đua của năm 2013 và coi đó là nền tảng, là tiền đề để thực hiện thành công cam kết thi đua cho năm 2014 – “Năm của An toàn – Trách nhiệm và Chuyên nghiệp”. Tôi đề nghị HĐTV, tôi yêu cầu Ban TGĐ các phòng ban chức năng, tôi kêu gọi các công ty có vốn góp của BSR, các đối tác – nhà thầu, các cá nhân và toàn thể CBCNV – Người lao động BSR hãy chủ động thống nhất chương trình hành động, thống nhất mục tiêu, kế hoạch chi tiết và các giải pháp đồng bộ cụ thể; hãy đưa ra các kịch bản, các tình huống SXKD cho từng tuần, từng tháng, từng quý và cho cả năm ngay từ những ngày đầu  năm này để chúng ta thực hiện thành công xuất sắc giao ước thi đua của năm, hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu SXKD của năm 2014 góp phần quan trọng để BSR phát triển An toàn – Bền vững – Kinh doanh hiệu quả cao và ngày càng đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội, cho cộng đồng, cho Quốc gia. Hãy quyết tâm chung sức – chung lòng kề vai sát cánh xây dựng BSR – Ngôi nhà mơ ước - để không một ai bị lãng quên, không cái gì bị quên lãng, để BSR mãi mãi là Niềm tin rạng ngời!

 

Xin cảm ơn tất cả các anh/chị em đồng nghiệp và chúc cho chương trình hành động của chúng ta thành công tốt đẹp./.

 

 

[BSR]
Lượt xem: 3409 Bình luận : 0
 
Liên kết site
 

TRỤ SỞ CHÍNH

Số : 208 - đại lộ Hùng Vương - thành phố Quảng Ngãi - tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: (84-55)3825825  -  Fax: (84-55)3825826 - Email : info@bsr.com.vn
Website : http://www.bsr.com.vn

VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

Khu nhà hành chính - xã Bình trị - huyện Bình Sơn - tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: (84-55)3616.666 -  Fax: (84-55)3616.555 

Website : http://www.bsr.com.vn